Trung Quốc du nhập văn hóa rượu Tây

Trung Quốc du nhập văn hóa rượu Tây

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Khi nghĩ về các loại vang ngon, quốc gia nào sẽ xuất hiện trong đầu của bạn? Pháp? Italia? Hay là Trung Quốc? Vào năm 2020, Trung Quốc có thể trở thành thị trường tiêu thụ rượu lớn thứ 2 thế giới, sau Mỹ, theo một báo cáo của Vinexpo, hội chợ triển lãm rượu vang lớn nhất thế giới. Thông tín viên VOA Chu Wu đã tới vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng tại California để ghi nhận ý kiến của người sản xuất lẫn người tiêu dùng.

Những bước để nếm thử rượu vang ngon đã trở nên quen thuộc với người Trung Quốc, những người đang thay thế dần thói quen truyền thống uống các loại rượu được nấu từ gạo, nếp.

Ông Jiawei Wang, du khách, cho biết: “Ngày nay, rất nhiều người ở Trung Quốc đã từ bỏ rượu trắng Mao đài vì rượu vang đủ nồng mà lại tốt cho sức khỏe, làm mềm mại các mạch máu trong cơ thể. Mọi người đã bắt đầu thay đổi thói quen.”

Wang không phải là trường hợp duy nhất. Số lượng du khách Trung Quốc tới với thung lũng sản xuất rượu vang Napa ở California tăng cao chưa từng thấy.

Bài khác  Tin thế giới nổi bật 3/7/2020 | Trung Quốc yêu cầu cơ quan truyền thông Mỹ khai báo thông tin| FBNC

Ông John Taylor của Yao Family Wines chia sẻ với VOA: “Thật thú vị khi biết rằng Trung Quốc là thị trường quốc tế phát triển nhanh nhất đối với các sản phẩm vang của Napa, theo số liệu thống kê của VisitNapaValley, văn phòng khách du lịch ở Napa. Trung Quốc đã trở thành thị trường quốc tế số 1 của Napa trong năm ngoái, chiếm khoảng 5,5% tổng lượng khách thăm thung lũng này.”

Một điểm dừng chân không thể bỏ qua đối với du khách Trung Quốc khi tới với Napa là khu vườn rượu vang của gia đình Yao, ngôi sao bóng rổ đã giải nghệ Yao Ming. Ngoài danh tiếng của Yao, rượu của cựu cầu thủ này được chuyên gia phê bình rượu hàng đầu ,Robert Parker, khen ngợi.

Một du khách nói: “Loại rượu đỏ làm bằng nho đen rất ngon, tuyệt vời.”

Cách đó khoảng 1 giờ lái xe về hướng đông là trường Đại học California – Davis. Đây là nơi có chương trình dẫn đầu về khoa học trồng nho và sản xuất rượu vang.

Cô Shizhang Han, sinh viên ngành trồng nho và pha chế rượu nho tại Đại học California – Davis, cho biết: “Ngày trước thì chẳng có mấy sinh viên Trung Quốc đâu, nhưng bây giờ ngay trong lớp của tôi và trong số những người đến đây sau tôi, có rất nhiều sinh viên Trung Quốc.”

So sánh với những vùng rượu vang nổi tiếng như thung lũng Napa ngay bên cạnh hay Bordeaux ở Pháp, những sinh viên Trung Quốc tin rằng công nghiệp rượu vang sẽ có một tương lai hứa hẹn hơn ở chính quê nhà.

Bài khác  KTV trưa 12/6: Khi nào đảng CS Trung Quốc sụp đổ? 6 lý do CSVN sẽ còn tồn tại đến hết thế kỷ 21?

Cô Heigi Wan, sinh viên ngành trồng nho và pha chế rượu nho tại Đại học California – Davis, nói: “Ở Châu Á và đặc biệt là ở Trung Quốc, mọi người đang trở nên giàu có hơn. Đây là một lý do.”

Cô Shizhang Han cho biết: “Công nghiệp rượu vang ở Trung Quốc mới chỉ bắt đầu thôi. Trước đó chúng tôi nhập khẩu rất nhiều rượu vang và giờ chúng tôi bắt đầu xây dựng những vườn nho của chính mình. Những vườn nho vẫn tiếp tục phát triển, như những đứa trẻ mới sinh. Công nghiệp rượu vang ở Trung Quốc mang tới rất nhiều hy vọng.”

Hy vọng khiến một số sinh viên này nghĩ rằng công việc đầu tiên của họ không phải là ở đây, tại thung lũng rượu vang California này, mà là xây dựng ngành công nghiệp vang tại chính quê nhà.

Tag liên quan đến Trung Quốc du nhập văn hóa rượu Tây

văn hóa trung quốc,đài hoa kỳ voa,tranh chấp biển đông,tin nhanh,tin tuc,tin tức,tin viet,viet nam tin nhanh,the gioi tin nhanh,tin tuc viet nam,tin tuc the gioi,tintuc,thoi su viet nam,an ninh the gioi,bien dong,biển đông,tinh hinh bien dong,tình hình biển đông,tin tuc bien dong,tin tuc thoi su,trung quoc,viet nam,voa express,đài voa,voa tiếng việt,voa tieng viet,đài tiếng nói hoa kỳ,dai tieng noi hoa ky,xem tin tuc,tin vietnam,thời sự,voa,chính trị

Xem thêm các video khác tại tienghoagiaotiep.com

2 Replies to “Trung Quốc du nhập văn hóa rượu Tây”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *