TỪ VỰNG TIẾNG ANH KHÓ HÀNG NGÀY | SỰ TÍCH TÊN GỌI THÁNG NĂM?

TỪ VỰNG TIẾNG ANH KHÓ HÀNG NGÀY | SỰ TÍCH TÊN GỌI THÁNG NĂM?

Hello các bạn! Hôm nay, các bạn hãy cùng mình học từ vựng tiếng anh khó thông qua thông tin về sự tích tên gọi “MAY” của tháng Năm trong tiếng Anh nhé!

Xem lời thoại dưới đây để học từ vựng tiếng Anh khó của ngày hôm nay nha.

Trong tiếng Anh, thì tháng Năm được gọi là “May” – từ này được **derived from** (xuất phát từ) chữ “Maius mensis” trong tiếng Latinh. Trong tiếng Latinh thì “Maius mensis” có nghĩa là “tháng của Maia”. Vậy Maia là ai? Có 2 vị **deities* (thần linh) cùng có tên là Maia. Trong thần thoại Hy Lạp thì Maia là 1 nữ thần được **depicted** (mô tả) là vị thần của nông nghiệp. Bà là 1 trong những người tình của thần Zeus, và cũng là mẹ của thần Hermes. Thần Hermes là 1 trong 12 vị thần trên đỉnh Olympus, và là người **preside over** (lãnh đạo) thương nghiệp. Còn trong thần thoại La Mã thì Maia là nữ thần của mùa xuân và như mọi người cũng biết thì mùa xuân đến sẽ **herald** (báo hiệu) việc sinh sôi nảy nở của muôn loài. Vì vậy, thì nữ thần Maia trong thần thoại La Mã còn là nữ thần của **fertility** (sự màu mỡ, tươi tốt). Cả hai nữ thần cùng tên Maia này thì đều rất được **revered** (tôn kính). Họ thường bị nhầm lẫn với nhau và theo thời gian thì đã bị **conflated** (gộp lại) làm một.
Một vài điều thú vị về tháng 5 nữa đó là viên đá quý đại diện cho tháng 5 là ngọc lục bảo – viên đá đóng vai trò làm **emblem** (biểu tượng) cho tình yêu và sự thành công. Còn loài hoa biểu tượng của tháng 5 là hoa Linh Lan – loài hoa sinh trưởng ở những vùng khí hậu **temperate** (ôn hòa) – và là loài hoa biểu tượng cho đức hạnh của người phụ nữ, cũng như là cho sự phục sinh của chúa Giê-su

Bài khác  Julie | Học từ vựng tiếng Anh chủ đề hoa

0:00 – Intro
0:13 – Khuyến mãi SUMMERWITHHANA
0:32 – Sự tích tên gọi tháng Năm
2:09 – Tổng kết 10 từ vựng

——————–
50% OFF khoá 12 tháng học 1-1 với người bản xứ trên app Cambly với mã SUMMERWITHHANA từ giờ đến hết 30/5 nha!
Nhận 10 phút trải nghiệm và cơ hội giảm giá sốc khi dùng mã HANACAMBLY mua app học tiếng Anh 1-1 với người bản xứ (https://www.cambly.com/invite/HANACAMBLY?st=041321&sc=4 ). Tặng thêm access vào web riêng mình tự tạo hanacambly.com với nhiều bài viết chia sẻ bí kíp tiếng Anh mình viết. Nội dung / tính năng mới sẽ được add thêm mỗi tháng, hoàn toàn free cho những bạn dùng 1 trong những mã của mình khi mua Cambly!

——————–
Q: Hana là ai làm gì ở đâu?
A: Hana hiện làm software engineer / lập trình viên ở Mỹ, là cựu chuyên Anh trường Phổ Thông Năng Khiếu, từng đạt 9.0 IELTS General, từng có quá khứ “huy hoàng” bỏ học, sống vô gia cư, làm chui, v.v không mấy lỗi lạc, bắt đầu làm Youtube từ 3/2019 sau khi chán ngán nghe chia sẻ tiếng Anh nhạt nhẽo, khô khan, không thực tế trên mạng.

Q: Hana’s Lexis có nghĩa là gì?
A: Hana’s Lexis có thể hiểu là vốn từ vựng của Hana, dùng từ chuyên ngành “lexis” nhằm hướng tới phân khúc người học tiếng Anh ở trình độ khá, đang phấn đấu lên giỏi. Cần lưu ý dấu ‘s sở hữu cách, vì đây không phải tên riêng.

Bài khác  Học tiếng Trung qua cuốn sách Nhật ký theo ngày và theo tuần của học sinh Trung Quốc - tr4 đến tr6

Q: Kênh Hana’s Lexis làm về nội dung gì?
A: Chia sẻ tiếng Anh xịn, chất, chuẩn, ví dụ như về sắc thái từ vựng, độ tự nhiên trong cách dùng ngôn ngữ, cách phát âm chuẩn Mỹ, những điều mà trường lớp không hoặc ít dạy. Một vài format / hình thức video Hana tự sáng tạo ra cho người xem thấy tiếng Anh thú vị hơn gồm Dịch Ngựa, Truyện Chêm, IELTS Khẩu Nghiệp, v.v. Ai bắt chước là lêu lêu copycat nhe.

Q: Các bạn follow Hana gọi là gì?
A: Một cái tên thân thương là “nuii” (đọc là nui-ì) với 3 tầng nghĩa: 1) học tiếng Anh kiểu nuii / new / mới, 2) học kiểu nuii / nui / mì ăn liền giúp dễ thấm và dùng ngay được, 3) nuii gần giống tên thật của Hana là Nhung hehe.

——————–
✪ Các thì tiếng Anh thật sự dùng trong văn nói?
➥ https://youtu.be/0mhWAFhs7KQ
✪ Học nhồi 100 từ vựng/ngày?
➥ https://youtu.be/Uq3KjJA8BHQ
✪ Bốn sai lầm khi phát âm tiếng Anh?
➥ https://youtu.be/9wHHy1JaSeQ
✪ Dịch ngựa cho Đen Vâu
➥ https://youtu.be/TgkI73t4vDc

——————–
✪ WEBSITE: https://hanaslexis.com
✪ FACEBOOK: https://facebook.com/hanaslexis
✪ INSTAGRAM: https://instagram.com/hana.s.lexis
✪ EMAIL (vui lòng chỉ liên hệ về công việc): work@hanaslexis.com
➥ #hanaslexis #tuvung #tienganh

——————–
© Bản quyền thuộc về Hana’s Lexis
© Copyright by Hana’s Lexis ☞ Do not Reup


Tag liên quan đến TỪ VỰNG TIẾNG ANH KHÓ HÀNG NGÀY | SỰ TÍCH TÊN GỌI THÁNG NĂM?

học tiếng hoa,từ vựng tiếng anh khó,sự tích tên gọi tháng năm,tên gọi tháng năm,tên gọi tháng 5,sự tích tên tháng,nguồn gốc tên tháng,anh văn,hana lexis,hanas lexis,hana’s lexis,hana’s lexis ielts,hanas lexis từ vựng,hana’s lexis từ vựng,học từ tiếng anh,học từ vựng,học từ vựng mỗi ngày,học từ vựng tiếng anh,luyện thi ielts,ôn tập từ vựng,ôn từ vựng,ôn từ vựng tiếng anh,từ khó,từ khó tiếng anh,từ vựng nâng cao,vocab tiếng anh,từ vựng hàng ngày,sự tích

Xem thêm các video khác tại tienghoagiaotiep.com

40 Replies to “TỪ VỰNG TIẾNG ANH KHÓ HÀNG NGÀY | SỰ TÍCH TÊN GỌI THÁNG NĂM?”

 1. 50% OFF khoá 12 tháng học 1-1 với người bản xứ trên app Cambly với mã SUMMERWITHHANA từ giờ đến hết 30/5 nha!
  Nhận 10 phút trải nghiệm và cơ hội giảm giá sốc khi dùng mã HANACAMBLY mua app học tiếng Anh 1-1 với người bản xứ (https://www.cambly.com/invite/HANACAMBLY?st=041321&sc=4 ). Tặng thêm access vào web riêng mình tự tạo hanacambly.com với nhiều bài viết chia sẻ bí kíp tiếng Anh mình viết. Nội dung / tính năng mới sẽ được add thêm mỗi tháng, hoàn toàn free cho những bạn dùng 1 trong những mã của mình khi mua Cambly!

 2. Luôn ủng hộ chị iu 🌸 chúc chị nhiều sức khoẻ, bình an ạ

 3. em sắp thi đại học rồi nhưng ngày nào cx nghe chị để nạp từ mới. mong chị ra nhiều vdeo như vậy nhé. Yêu chị!!!

 4. Cảm ơn chị vì đã làm những video cực kỳ hữu ích ạ

 5. em thật sự thích series kiểu học này, vừa được nghe kể chuyện, vừa học được từ mới. Học như không học, rất thoải mái và không phải cố gắng ráng phải nhớ hay gì cả. Rất tự nhiên và thu hút luôn á <3 Em hy vọng chị Hana sẽ tiếp tục ra nhiều nhiều những video kiểu như vầy nữa nha <3 Mãi iu chị :3

 6. yêu chị ngày nào cx được 10 từ + cụm miễn phí and chất lượng <3

 7. Chào Hana,Cho mình hỏi xíu trong chỗ app Cambly đó mình có nhập cái mã SUMMERWITHHANA vào chỗ promo code mà nó bảo k sử dụng được là sao bạn nhỉ?

 8. Chăm xem video của chị hi vọng là thi đh trúng tủ =)))))))))))

 9. chị ơi, khi giới thiệu từ mới chị có thể so sánh nó với các từ thường dùng (nếu có) ko ạ? Vd deity và god/goddess có khác nhau ko ạ?

 10. Ngoài ra còn Sunday được đặt theo tên thần mặt trời Solis, Monday là thần mặt trăng Lunae vì thế nên tết cổ truyền (âm lich) dựa theo chu kì và vị trí mặt trăng nên được gọi là Lunar New Year. Có một điều trùng khi mình học tiếng Nhật là ngày chủ nhật và thứ hai cũng được viết theo chữ nhật và nguyệt luôn.

 11. giờ mới biết từ deity đọc là đây ờ đì chứ ko phải đây đi :))), nản

 12. Hay quá chị Hana. Em thấy tóc của chị tuy hơi rối nhưng rối tự nhiên lại rất đẹp. Look foward to your new upcoming videos soon

 13. Chị ơi, chị nhớ làm tháng sáu (june) nha chị. Em sinh vào tháng sáu . Iu chị 😘😘

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *