‘Bỏ túi’ bí quyết học tiếng Trung hiệu quả

Cũng giống như học những ngôn ngữ khác, để có nền tảng tiếng Trung vững chắc và tự tin giao tiếp hiệu quả, người học cũng nên “ đút túi” vài bí quyết dưới đây.

Chọn thầy tốt, giáo trình chuẩn

Trong việc học ngoại ngữ, việc có một người thầy tốt, một giáo trình chuẩn vô cùng quan trọng. Bởi đây chính là những yếu tố giúp người học có được một nền tảng vững chắc khi học một ngôn ngữ mới. Việc học tiếng Trung cũng không ngoại lệ.
‘Bỏ túi’ bí quyết học tiếng Trung hiệu quả
Giáo trình Hán ngữ phiên bản mới

Được sử dụng và giảng dạy chính trong các trường ĐH chuyên ngữ và Trung tâm tiếng Trung tại Việt Nam, bộ Giáo trình Hán ngữ phiên bản mới cập nhật những từ ngữ và ngữ cảnh hiện đại, loại bỏ những từ cũ không thông dụng, thiết kế đẹp mắt và khoa học sẽ tạo thuận lợi người học tìm hiểu và học hỏi về tiếng Trung. Theo đánh giá của nhiều thầy cô, giáo trình phù hợp với sinh viên các trường ĐH hay là những học sinh đã và đang bắt đầu đi du học mà chưa thành thạo về cách phát âm hay là những câu nói mạch lạc về tiếng Trung.

Bộ Giáo trình Hán ngữ gồm 3 tập chia thành 6 cuốn với 76 bài với nội dung từ dễ đến khó. Bắt đầu từ luyện ngữ âm cơ bản của tiếng Hán, thông qua sự hiểu biết sâu hơn về ngữ pháp và vận dụng từ ngữ, giúp nâng cao hơn nữa khả năng biểu đạt thành đoạn văn của người học.

Bài khác  3 học bổng sẽ đưa bạn đến Trung Quốc

Chú tâm nghe giảng cùng sự hướng dẫn tận tình của giáo viên cùng vốn kiến thức được biên soạn chuẩn xác phù hợp trong giáo trình sẽ giúp người học bước đầu nắm được vốn kiến thức tiếng Trung nền tảng.

Kết hợp rèn kĩ năng nghe – nói

Theo nhiều nghiên cứu, việc học ngoại ngữ cũng giống quá trình học ngôn ngữ của một đứa trẻ. Rèn luyện kĩ năng nghe – nói tiếng Trung ngay khi bắt đầu học sẽ giúp người học nhanh chóng giao tiếp hiệu quả.

Những bài học trong Giáo trình Hán ngữ chia thành những chủ điểm bài khóa với nhiều lĩnh vực trong cuộc sống được Giảng viên chia đều giảng dạy trong 600 tiết học giúp sinh viên nắm bắt được những kiến thức và con người Trung Quốc, tăng cường sự hiểu biết về đất nước Trung Hoa.
‘Bỏ túi’ bí quyết học tiếng Trung hiệu quả
Nên sử dụng kết hợp 3 bộ sách từ những Nhà Xuất bản uy tín Trung Hoa

Đặc biệt mỗi cuốn sách đều có kèm đĩa được thu âm các chủ điểm bài học bởi các chuyên gia Trung Quốc, sẽ giúp giáo viên hướng dẫn học sinh tiếp xúc với âm điệu, ngữ điệu chuẩn xác của tiếng Trung hiện đại.

Kết hợp vốn kiến thức được giảng dạy trên lớp, người học nên rèn luyện kĩ năng nghe các bộ phim, xem tin tức, thời sự bằng tiếng Trung thật nhiều sau đó bắt chước lại nhiều lần. Áp dụng điều này thường xuyên người học sẽ bất ngờ về khả năng nghe nói của bản thân chỉ trong một thời gian ngắn.

Bài khác  CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG TRUNG NHANH THUỘC BẰNG NHỮNG MẸO ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ

Bộ Giáo trình Hán ngữ được Nhà Xuất bản ngôn ngữ Bắc Kinh ủy quyền cho Công ty Cổ phần sách MCBooks được phát hành độc quyền tại thị trường Việt Nam hiện nay là phiên bản mới bản quyền phù hợp với các bài giảng của Thầy cô trong các trường ĐH, Trung tâm chuyên ngữ tiếng Trung.

Đừng để bị lạc trong rừng kiến thức

Nếu bạn sử dụng quá nhiều tài liệu tham khảo, bạn sẽ bị rối trong rừng kiến thức rộng lớn. Vì vậy để học hiệu quả nhất giáo viên và người học nên chọn những tài liệu dành riêng cho việc rèn luyện từng kĩ năng nghe, nói, đọc viết và kết hợp với Giáo trình được giảng dạy trong Nhà trường.
‘Bỏ túi’ bí quyết học tiếng Trung hiệu quả
(Theo vietnamnet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *