Báo Úc: Việt Nam và các nước láng giềng khác của Trung Quốc có sức mạnh quân sự hơn chúng ta nghĩ.

Báo Úc: Việt Nam và các nước láng giềng khác của Trung Quốc có sức mạnh quân sự hơn chúng ta nghĩ.

Trong hai thập kỷ, Trung Quốc đã gây ra những cuộc tranh chấp lãnh thổ với hầu hết các nước trong khu vực. Từ dãy Himalaya, Đông Nam Á, Biển Đông và Biển Hoa Đông, Trung Quốc đã trở thành mối đe dọa chính trên một vòng cung rộng lớn của Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Chi tiêu quốc phòng của Bắc Kinh hiện cao hơn sáu lần so với đầu thiên niên kỷ, theo ước tính độc lập của SIPRI. Trong hai thập kỷ qua, Trung Quốc đã tăng từ vị trí thứ sáu trên thế giới lên thứ hai trong tổng chi tiêu quốc phòng – một sự gia tăng ngoạn mục.
Đương nhiên, điều đó khiến các nước láng giềng của Trung Quốc lo lắng. Và những điều hiển nhiên, những người hàng xóm đó cũng đang có những động thái tăng cường quân sự để đáp trả lại.
Nếu các nước láng giềng gần Trung Quốc là đối tác tiềm năng mà Tổng thống Mỹ Joe Biden rất háo hức làm việc cùng, họ hầu như không cần sự khuyến khích của Hoa Kỳ để tăng sự bảo vệ của họ khi nói đến Trung Quốc. Một cái nhìn xung quanh biên giới Trung Quốc cho thấy Quân đội Giải phóng Nhân dân TQ (PLA) phải đối mặt với các đối thủ quân sự hiện tại và mới nổi ở tất cả các bên. Ngay cả khi giả định một mối quan hệ giữa Nga và Trung Quốc ngày càng chặt chẽ hơn thì Trung Quốc vẫn phải đối mặt với những thách thức trên tất cả những gì người ta có thể gọi là vòng cung Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Các quốc gia này, trải dài từ Ấn Độ ở phía tây nam đến Nhật Bản ở phía đông bắc, sẽ tạo thành một bức tranh hiệu quả chống lại chủ nghĩa bành trướng của Trung Quốc ngay cả khi không có sự khuyến khích và hỗ trợ rõ ràng của Hoa Kỳ.
Cung Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương mạnh nhất ở hai đầu và yếu nhất ở giữa. Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản có uy tín cao về công nghệ và sự sẵn sàng. Chống lại chương trình chế tạo tàu sân bay của Trung Quốc, Nhật Bản đang chuyển đổi hai tàu sân bay trực thăng hiện có thành tàu sân bay cánh cố định. Mặc dù các tàu sân bay Nhật Bản nhỏ hơn nhiều so với Trung Quốc, sức mạnh thực sự của nó đến từ máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm F-35. Để so sánh, Shenyang J-15 của Hải quân TQ là một máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư kém tiên tiến đã gặp phải các vấn đề kỹ thuật nghiêm trọng.

Bài khác  văn hóa của người Trung Quốc ,van hoa cua nguoi trung quoc

© Bản Quyền Thuộc Về TK channel
© Copyright by TK channel “Do not Reup”
© Âm nhạc: Youtube audio

Tag liên quan đến Báo Úc: Việt Nam và các nước láng giềng khác của Trung Quốc có sức mạnh quân sự hơn chúng ta nghĩ.

văn hóa trung quốc,kinh tế -xã hội,đô thị hóa,GDP,thu ngân sách,mật độ,GRDP,GDP/người,sức mạnh,Thống kê,việt nam,thế giới,dân cư,văn hóa,kinh tế,xã hội,tự nhiên,ẩm thực,dân số,phong tục tập quán,vinfast,vingroup,xe điện,xe tự hành,xe tự lái,thái lan,trung quốc,quân đội trung quốc,quân đội việt nam

Xem thêm các video khác tại tienghoagiaotiep.com

18 Replies to “Báo Úc: Việt Nam và các nước láng giềng khác của Trung Quốc có sức mạnh quân sự hơn chúng ta nghĩ.”

 1. Chốt câu "lừa tôi 1 lần xấu hổ về bạn, lừa tôi 2 lần xấu hổ cho tôi". Người Việt Nam chúng ta cũng nên ghi nhớ điều này. Nếu để TQ nó lừa thêm 1 lần nào nữa thì đó là nỗi nhục đối với con cháu Việt Nam ta.

 2. Philippin họ mua 2 tổ hợp BRAHASMOS còn bỏ ngỏ gì nữa, không biết gì thì đừng có bày đặt đưa tin. Có dẫn tin của người khác thì cũng phải xem tin đó họ đăng thời điểm nào.

 3. Lần này đụng đến Việt Nam thì có lẽ Trung Quốc sẽ bị ăn đòn diệt chủng bởi các biến chủng Covid – 19 mới nhất!

 4. Đào pi network trước khi quá muộn. Mã mời tranlonganpi
  One network mã code tranlongan

 5. Người Việt xây trung tâm luyện kim và hoá chất .thì người TQ ko có cửa để bành chướng.

 6. Biên giới gài mìn, Biển thả Ngư lôi , còn Pháo hạm, trên không cùng chiến.

 7. TQ duyệt binh.Nga Mỹ vãi tè.Hàng ngang 20 người.Dân nó đái.Vn lụt

 8. Như năm 79 qua việt nam đc 15 ngày để lại cầm 500.000 quân đi, để lại 60.000 thây ma. 1 con số quá kinh khủng. Đó là mới chỉ dân quân và bộ đội địa phương chứ chưa phải chủ lực.

 9. Lý do Trung Quốc làm càng được là do đông nam á ko đồng lòng mà thôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *